Nạp gas điều hòa

Nạp gas điều hòa là hình thức bảo vệ giúp cho điều hòa nhà bạn hoạt động một cách tốt nhất và tiết kiệm điện năng. Một trong những nguyên nhân khiến cho hiệu suất làm lạnh của thiết bị điều hòa ngôi nhà bạn chính là do thiếu gas điều hòa. Thông thường Chiếc điều hòa tỏa khí lạnh yếu, có hiện tượng mát kém dù bật nhiệt độ thấp, đường ống bị đóng tuyết… Đó là những biểu hiện của chiếc điều hòa khi hết gas, bạn không nên lo lắng hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa tốt nhất.

nap-gas-dieu-hoa

Tại sao phải nạp gas điều hòa?

  • Đối với các sản phẩm điều hòa không kể điều hòa dân dụng hay điều hòa công nghiệp sau quá trình sử dụng sẽ bị hao gas dẫn đến khả năng làm lạnh của điều hòa kém và đây chính là nguyên nhân khiến cho điện năng tiêu thụ tăng cao và làm cho điều hòa của bạn để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hóc.
  • Điều hòa bị hao ga không chỉ làm tốn điện mà còn làm hỏng bloc điều hòa. Đây là hiện tượng hỏng khá nguy hiểm bạn cần tìm dịch vụ sửa điều hòa để xử lý.
  • Điều hòa bị hao gas, máy điều hòa làm lạnh kém rất cần kiểm tra lại áp suất gas, có thể sẽ phải nạp, bơm gas bổ xung.

Gas điều hòa là gì?

Gas điều hòa hay ga điều hòa còn được gọi là dung môi hay được gọi là chất làm lạnh thường được sử dụng trong điều hòa nhiệt độ có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống điều hòa. Gas điều hòa cũng tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng những sản phẩm gas khác nhau để giúp cho sản phẩm được hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Gas điều hòa có mấy loại ? Loại nào tốt nhất ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại gas điều hòa phổ biến nhấtR22, R410AR32. Trong đó:

  • Gas R22 là loại gas điều hòa được sử dụng thông dụng và nhiều nhất. Gas R22 được dùng gần như 70 – 80%. Loại gas này có ưu điểm là rẻ nhưng không phù hợp đơi với các sản phẩm điều hòa inverter.
  • Gas R410A đây là loại gas cao cấp hơn R22 và là sản phẩm gas bảo vệ môi trường. Loại gas này được sử dụng trong cả điều hòa thường và các sản phẩm điều hòa inverter. Tuy nhiên, loại gas này có giá thành đắt và điều hòa sử dụng môi chất gas R410A thường khó lắp đặt và bảo trì, không có khả năng chịu được tạp chất. Do đó khi bị dò rỉ gas cần phải xả hết gas, hút chân không và nạp lại gas thì mới sử dụng lâu bền được.
  • Gas R32 là loại gas cao cấp nhất và bảo vệ môi trường nhất hiện nay. Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy nên an toàn nhất trong số 3 loại gas. Tuy nhiên loại gas này chưa được bán đại trà như R22 và R410A cũng như đòi hỏi kĩ thuật viên lắp đặt phải được trang bị đầy đủ thiết bị và chuyên môn thì mới xử lý được.

cac-san-pham-gas

Xác định điều hòa nhà bạn dùng gas nào?

để xác định được gas phù hợp để nạp cho điều hòa nhà bạn cần căn cứ vào sản phẩm, đời máy hãng sản xuất và những thông tin trên máy.

Thông thường các điều hòa đời cũ thường sử dụng loại gas R22 và những điều hào mới sử dụng Gas R410A

Chú ý quan trọng: vì độ dày của ống đồng là khác nhau nên cần xác định rõ chủng loại gas trước khi bơm gas bổ xung

Khi nào cần nạp gas điều hòa?

Gas điều hòa là phần không thể thiếu, thông thường được kiểm tra sau 1 năm và gas biểu hiện gas điều hòa bị hao là làm lạnh kém.

Điểm dễ nhận thấy nhất đó chính là ống đồng nhỏ bắt ở cục nóng, và bị đóng tuyết khi đó chúng ta cần gọi thợ bảo dưỡng điều hòa để kiểm tra gas điều hòa

Báo giá nạp gas điều hòa tại trung tâm điện tử điện lạnh Hanel Hà Nội

Từ khóa tìm kiếm trên Google

Nạp gas điều hòa

bơm gas điều hòa

nạp gas điều hòa dân dụng

nạp gas điều hòa 1 chiều

 

About the author: admin

Related Posts

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *